Entry Post

X-Men : Apocalypse – เอ็กซ์-เม็น: อะพอคคาลิปส์

Commenting is disabled.

Post Content

เรื่องย่อหนัง
หนัง X – Men : Apocalypse หรือชื่อไทยว่า X – เม็น : อะพอคคาลิปส์ นับตั้งแต่รุ่งอรุณแห่งอารยธรรม เขาถูกบูชาในฐานะพระผู้เป็นเจ้า อโพคาลิปส์ คือมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกและทรงพลังที่สุดในจักรวาล X-Men ของมาร์เวล ผู้เป็นอมตะจากการรวบรวมพลังพิเศษของมนุษย์กลายพันธุ์รายอื่น แต่เมื่อเขาตื่นขึ้นจากการหลับใหลนับพันปีแล้วพบว่าโลกไม่เป็นไปตามใจปรารถนา อโพคาลิปส์เริ่มมองหาลูกทีมผู้ทรงพลังรวมทั้ง แม็กนีโต้ (ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ในภารกิจล้างมลทินมนุษย์และจัดระเบียบโลกใหม่ภายใต้การปกครองของเขา และในเมื่อชะตากรรมของโลกกำลังแขวนอยู่บนเส้นด้าย ราเวน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ต้องร่วมมือกับ โปรเฟสเซอร์เอ็กซ์ (เจมส์ แม็คเอวอย) นำทีมยอดมนุษย์ X-Men รุ่นใหม่ต่อกรกับศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และปกป้องมวลมนุษยชาติให้รอดพ้นจากการทำลายล้างอันใหญ่หลวง

ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
X-Men : Apocalypse – เอ็กซ์-เม็น: อะพอคคาลิปส์

144 min | Action/Fantasy | Directed by Bryan Singer

การกลับมาอีกครั้งหลังรีเซ็ทจักรวาลไปเมื่อภาคก่อนของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เอ็กซ์เม็นยังได้ผกก.เดิมและดารานักแสดงหลายคนที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่ภาค First Class หนนี้ตัวร้ายของเรื่องแข็งแกร่งที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีมาก็ว่าได้เพราะเขาคือมนุษย์กลายพันธุ์คนแรกของโลก และมีชีวิตมากว่าหมื่นปี ซึ่งไม่ง่ายต่อการรับมือแน่นอน อีกทั้งยังมีผู้ติดตามที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีพลังแข็งกล้าอีกสี่คนซึ่งเรียกว่า Four Horseman

โดยเรื่องราวในภาคนี้จะต่อจากช่วงอดีตของ DOFP และดูเหมือนว่าจะผ่านมาหลายปี ศาสตรจารย์ชาลส์ เซเวียร์เปิดโรงเรียนที่ดูแลและค้นหาเด็กที่เป็นมนุษย์กลายพันธุ์ จนเด็กคนนึงที่มีพลังจิตแข็งกล้า จีนส์ สัมผัสได้ถึงหายนะที่กำลังเข้ามา นั่นก็คือตัวร้ายที่ผมกล่าวไว้ในย่อหน้าแรก (เรื่องย่อคร่าวๆที่กล่าวไปมีในตัวอย่าง แต่มากกว่านี้ต้องไปรับชมกันเองนะครับ ^^)

ความรู้สึกแรกหลังดูจบผมพบว่า ภาคนี้ดูจะเอาใจแฟนคอมมิคส์มากขึ้น เอาแค่ตัวละครหลักใหม่ๆที่เผยออกมาในตัวอย่างน่าจะบอกได้ในระดับนึงแล้ว ซึ่งสำหรับผมมันก็เจ๋งดี แถมฉากแอคชั่นโชว์พลังต่างๆก็จัดเต็มตามตัวละครที่ใส่มา ทีนี้สิ่งที่ถูกลืมไปอย่างชัดเจนก็คือความสมเหตุสมผลมันดูจะน้อยไปหน่อย เหมือนกับว่าสร้างจุดสร้างเหตุขึ้นมาลวกๆเพื่อจะให้ใส่ซีนแบบนี้แบบนี้ๆทำให้ดูแปร่งๆอยู่บ้างขณะรับชม

แต่ก็ต้องชมการเกลี่ยบทให้ตัวละครซึ่งภาคนี้มีเยอะที่เกลี่ยบทให้โชว์กันอย่างเหมาะสม ภาพรวมของหนังจึงออกมาในระดับกลางๆ คือดูสนุก บันเทิง และถูกใจแฟนหนังสือการ์ตูน แต่ก็ไม่ถึงขั้นกับน่าประทับใจเหมือนกับ First Class และ Days of Future Past ครับ

อย่างไรก็ตามน้องโซเฟีย เทอร์เนอร์ และ ไท เชอร์ริแดน ในบทบาท จีนส์ และ สก๊อต นั้นเกิดแน่เพราะออกมาน่าจดจำพอสมควรเลยทีเดียว ใครที่เป็นแฟน X-MEN ห้ามพลาด และหนังมี end credit ตอนท้าย 1 ตัวด้วยอย่าพึ่งรีบลุกไปไหนนะครับ